Home » tin-tuc
Bí quyết chụp ảnh gà nguyên con căng tròn đẹp
Thursday, April 21, 2016
Bí quyết nấu ăn quyết định vai trò chính khi bạn thưởng thức và chụp hình nền đẹp nhất cho món ăn. Nếu bạn ăn bằng thị giác thì bài này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp nhất đấy. Một số bạn hỏi mình dụng cụ cơ bản của Food Stylist có gì, ngoài các công cụ căn bản như kẹp, nhíp, kéo, tăm bông… như các phần bật mí Food Styling Tip trước mình có san sẻ thì một phương tiện ráo không kém hình nền tình yêu nên có trong hộp đựng công cụ đó là kim chỉ.
Tại sao là kim chỉ ? Vì kim chỉ giúp che tội, căng da và làm món ăn của bạn lên hình ngon mắt hơn
Bạn có để ý khi chế biến da gà có thiên hướng co lại trong quá trình làm chín, đây cũng chính là lý do khiến đùi hay cánh gà lột phần xương, thịt ra ngoài khiến chúng không còn căng tròn được nữa. Điều này khiến cho bức ảnh đôi khi kém quyến rũ và bạn phải tốn một số lượng gà rất lớn rất nhiều để lựa ra được một miếng đẹp ưng.
Ví dụ với đùi gà, các Food Stylist sẽ cực công một chút nhưng kết quả thu lại sau khi xử lý sẽ tốt hơn rất nhiều, đó chính là khâu nhẹ lớp da gà lại, để lớp da sau khi chế biến sẽ co lại vừa đủ khiến chúng căng tròn quyến rũ hơn
Đùi gà đã khâu da hoàn chỉnh – Nguồn: Foodporfolio Đùi gà sau khi xử lý nhiệt và màu hợp lý sẽ cho kết quả chấp nhận hơn, để thực hành hình bên dưới trên thực tế mình chỉ tốn hơn 5 cái đùi 1 để xử lý và lên hình.
Food Styling: Nguyen Bui – Photographer: Rong Vang Phương pháp khâu vá này là một trong những phương pháp căn bản giúp các Food Stylist xử lý được rất nhiều thứ không chỉ riêng đùi mà còn là cánh gà hay gà nguyên con.
Photo & Retouch: Lê Thanh Tùng at Spotlight Studio
Food stylist: Bùi Lý Tiến Nguyên
Lighting assistants: Nhím Hoang & Khoa Hồ & Key Trần
Producer: Pham My Linh Giúp căng lại lớp da nhăn của gà tươi sống,
Food Stylist: Bùi Lý tiến Nguyên – Photographer: Rồng Vàng Bạn có tìm thấy vết nứt da nào trên thân con gà nướng bên dưới không ?
Photograph by: Wing Chan at BITE Studio
Food & Prop Stylist: Tiến Nguyên ngoại giả với các kích cỡ kim chỉ khác nhau bạn có tận dụng để khâu hay cột các cộng cước trong suốt để treo thả tạo hiệu ứng đặc biệt cho món ăn một cách dễ dàng.
Food stylist: Bùi Lý Tiến Nguyên
Photo Retouch: Lê Thanh Tùng at Spotlight Studio
Lighting assistant: Nhím Hoang
Tags:
tin-tuc
Tại sao là kim chỉ ? Vì kim chỉ giúp che tội, căng da và làm món ăn của bạn lên hình ngon mắt hơn
Bạn có để ý khi chế biến da gà có thiên hướng co lại trong quá trình làm chín, đây cũng chính là lý do khiến đùi hay cánh gà lột phần xương, thịt ra ngoài khiến chúng không còn căng tròn được nữa. Điều này khiến cho bức ảnh đôi khi kém quyến rũ và bạn phải tốn một số lượng gà rất lớn rất nhiều để lựa ra được một miếng đẹp ưng.
Ví dụ với đùi gà, các Food Stylist sẽ cực công một chút nhưng kết quả thu lại sau khi xử lý sẽ tốt hơn rất nhiều, đó chính là khâu nhẹ lớp da gà lại, để lớp da sau khi chế biến sẽ co lại vừa đủ khiến chúng căng tròn quyến rũ hơn
Đùi gà đã khâu da hoàn chỉnh – Nguồn: Foodporfolio Đùi gà sau khi xử lý nhiệt và màu hợp lý sẽ cho kết quả chấp nhận hơn, để thực hành hình bên dưới trên thực tế mình chỉ tốn hơn 5 cái đùi 1 để xử lý và lên hình.
Food Styling: Nguyen Bui – Photographer: Rong Vang Phương pháp khâu vá này là một trong những phương pháp căn bản giúp các Food Stylist xử lý được rất nhiều thứ không chỉ riêng đùi mà còn là cánh gà hay gà nguyên con.
Photo & Retouch: Lê Thanh Tùng at Spotlight Studio
Food stylist: Bùi Lý Tiến Nguyên
Lighting assistants: Nhím Hoang & Khoa Hồ & Key Trần
Producer: Pham My Linh Giúp căng lại lớp da nhăn của gà tươi sống,
Food Stylist: Bùi Lý tiến Nguyên – Photographer: Rồng Vàng Bạn có tìm thấy vết nứt da nào trên thân con gà nướng bên dưới không ?
Photograph by: Wing Chan at BITE Studio
Food & Prop Stylist: Tiến Nguyên ngoại giả với các kích cỡ kim chỉ khác nhau bạn có tận dụng để khâu hay cột các cộng cước trong suốt để treo thả tạo hiệu ứng đặc biệt cho món ăn một cách dễ dàng.
Food stylist: Bùi Lý Tiến Nguyên
Photo Retouch: Lê Thanh Tùng at Spotlight Studio
Lighting assistant: Nhím Hoang
Comments[ 0 ]
Post a Comment